TIN MỚI

nen_nuoi_heo_thit_hay_heo_nai

Người nuôi heo bán giá rẻ - người tiêu dùng mua giá đắt

    Người nuôi heo đang khóc ròng vì giá heo hơi bán tại chuồng trại xuống thấp, chỉ còn khoảng 23.000 - 25.000 đồng/kg, giảm gần 50% so với trước khiến người nuôi thua lỗ nặng. Trong khi đó, giá thịt bán lẻ vẫn giậm chân tại chỗ, người dân tiếp tục “nghe” điệp khúc giá bán sỉ không liên quan đến giá bán lẻ vì còn qua nhiều khâu phân phối.  
bieu_do_thi_truong_thang_3

Diễn biến giá sản phẩm chăn nuôi tháng 03/2017

Tháng 03/2017, giá các sản phẩm chăn nuôi vẫn chưa cho thấy dấu hiệu khởi sắc so với tháng trước. Giá heo hơi vẫn duy trì ở mức thấp trên cả nước, trong khi đó giá trứng gà, trứng vịt đang chịu những tác động xấu từ dịch cúm gia cầm. Về thủy sản người nuôi cá tra đang ở trong những ngày tháng tươi đẹp nhất khi giá cá tra liên tục tăng cao ngược lại, người nuôi cá lóc và cá diêu hồng vẫn còn gặp nhiều khó khăn do giá bán vẫn ở mức thấp. 
anh_di_hien_Bao_cao_gia_san_pham_chan_nuoi_thang_012017

Diễn Biến Giá Sản Phẩm Chăn Nuôi Tháng 01/2017

Tháng 01/2017, giá các sản phẩm chăn nuôi ghi nhận những diễn biến hoàn toàn trái ngược và nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

Giá heo hơi là sản phẩm ghi nhận những diễn biến đáng lo ngại nhất khi lần đầu tiên chạm đáy trong vòng 5 năm qua. Tình trạng ồ ạt tăng đàn trong năm 2016 khiến cho nguồn cung tăng mạnh, trong khi thị trường tiêu thụ lớn nhất là Trung Quốc vẫn tiếp tục nhập khẩu nhỏ giọt, dẫn đến tình trạng nguồn cung dư thừa với lượng khổng lồ là nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên. 
nvd_green_feed_1

Chăn nuôi heo là một “nghề” đặc biệt hấp dẫn

Chúng tôi hẹn gặp ông Nguyễn Văn Đẩu tại khu trại qui mô 800 heo nái và 5.000 heo thịt của ông ở xã Đồng Nguyên, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Với giọng nói hào sảng đầy đam mê với nghề chăn nuôi heo, ông nói: “Ngày trước vừa làm, vừa tự tích lũy kinh nghiệm, chuồng trại đơn sơ nhưng tôi vẫn không ngại khó khăn để theo cái nghề này. Còn bây giờ, tất cả đã đâu vào đấy, lại được GreenFeed tư vấn, quản lý mọi việc thì lý do gì phải sợ”.