GreenFeed mổ khảo sát heo thịt đời con của nái GF24 tại tỉnh Tây Ninh

Thứ năm, 13/07/2017, 08:39 GMT+7

     Nhằm giúp nhà chăn nuôi hiểu hơn về con giống chất lượng để cải thiện hiệu quả kinh tế “Tăng năng suất & giảm chi phí”, vào ngày 11/07/2017, bộ phận kinh doanh khu vực Tây Ninh (Bến Lức 1) kết hợp với bộ phận kỹ thuật, phòng Chiến lược & Marketing của công ty GreenFeed Việt Nam tổ chức hội thảo với  chủ đề “Mổ khảo sát chất lượng thân thịt và năng suất giống heo GreenFeed”.

     Tham gia buổi hội thảo, Tiến sĩ Hồ Thanh Thâm (bộ môn Chăn nuôi, khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ) trình bày một số chỉ tiêu thông thường khi đánh giá chất lượng quầy thịt như: tỷ lệ móc hàm; tỷ lệ thịt xẻ; độ dày mỡ lưng; độ sâu cơ thăn; diện tích cơ thăn;… để bà con chăn nuôi có cái nhìn tổng quan về con giống thế nào là tốt, thế nào là chất lượng để khi xuất chuồng bán được giá tốt nhất.

     Không chỉ trình bày về mặt lý thuyết, chương trình đã mổ khảo sát 02 heo thịt đời con của nái GF24 phối với tinh GF399 để đánh giá sức sản xuất thực tế con giống GreenFeed. Kết quả đánh giá đạt được các tỷ lệ rất tốt, bao gồm: tỷ lệ móc hàm (bao gồm đầu) là 81,9 - 83,6%; tỷ lệ phần cạo (77,8 - 79,5%); tỷ lệ thịt xẻ (74,7 - 76,2%); tỷ lệ đầu và lòng (13 - 14,2%) và tỷ lệ huyết phế phẩm (7,5 - 8%).

Tiến sĩ Hồ Thanh Thâm - bộ môn Chăn nuôi, khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ trình bày các chỉ tiêu đánh giá chất lượng quầy thịt

     Chương trình hội thảo lần này còn có phần chia sẻ của ông Nguyễn Thành Thúc - Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tây Ninh: “Bản thân tôi rất vui vì tỉnh ta có một giống heo mới. Giống heo GreenFeed có năng suất sinh sản tốt, tăng trọng rất tốt, chất lượng quầy thịt chấp nhận được. Đây là con giống bà con chúng ta có thể lựa chọn để chăn nuôi”.

     Ông Huỳnh Quốc – chủ trang trại qui mô 700 nái GF24 (TOP trại lớn nhất tỉnh Tây Ninh) cho biết: “Tôi là người đầu tiên mạnh dạn đầu tư trang trại tại xã Long Chữ, huyện Bến Cầu. Trại tôi chọn sử dụng giống heo PIC và thức ăn của GreenFeed. Đàn heo của trại nhà tôi từ ngày đẻ đến ngày bắt mổ khảo sát đúng năm tháng, trọng lượng đạt khoảng 103 -108kg, quầy thịt rất đẹp. Nói thật, ban đầu tôi cũng ngại, vì nghe đồn heo GreenFeed bụng to, thương lái thường không chuộng nên sẽ khó bán. Nhưng vì muốn tạo sự đột phá, nên tôi nhập hậu bị GF24 về nuôi thử. Đến nay theo đánh giá, con giống và thức ăn của GreenFeed đều rất tốt, đặc biệt là tỷ lệ phần cạo đạt 77 - 78%”. 

Ông Nguyễn Thành Thúc - Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tây Ninh đánh giá về chất lượng con giống của GreenFeed     

Ông Huỳnh Quốc – chủ trang trại qui mô 700 nái GF24 tại tỉnh Tây Ninh     

     ........

NGUỒN: GREENFEED VIỆT NAM