GreenFeed Hưng Yên: Lễ trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” lần thứ 2 tại Hưng Yên

Thứ tư, 01/05/2013, 22:51 GMT+7

Ngày 27/04/2013 vừa qua, Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã tổ chức lễ trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 60 hộ nông dân thuộc 10 xã của 2 huyện Ân Thi (Hoàng Hoa Thám, Tân Phúc, Quang Vinh, Vân Du, Nguyễn Trãi) và Văn Lâm (Đình Dù, Lương Tài, Việt Hưng, Minh Hải, Đại Đồng).

 

Ông Phan Đắc, Trưởng ban VHXH báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi lễ

Hưng Yên là tỉnh thứ 2 được tiếp cận với nguồn vốn của chương trình trong giai đoạn III (2013-2015), và cũng là lần thứ 2 được hỗ trợ vốn kể từ khi chương trình được triển khai lần đầu tiên tại tỉnh Long An.

  

Ông Đào Lê Vũ, Giám đốc điều hành GreenFeed Hưng Yên phát biểu tại Lễ trao vốn

Trong giai đoạn I (2010 – 2012), và giai đoạn II (2012 - 2014) “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” đã hỗ trợ tổng nguồn vốn 13 tỷ đồng cho 720 hộ nông dân ở 12 tỉnh Long An, Bình Định, Hưng Yên, Đồng Nai, Bình Thuận, Bến Tre, Trà Vinh, Hải Dương, Hà Nam, ĐăkNông, Lâm Đồng và Quảng Nam trong thời gian 02 năm để phát triển kinh tế, có đủ khả năng tài chính để chăm lo cho con em có thành tích học tập khá, giỏi và xuất sắc được tiếp tục đến trường. Tại lễ trao vốn lần này, ngoài 62 suất phần thưởng, trị giá 500.000 đồng/suất cho những con em có thành tích học giỏi của các hộ tham gia chương trình, và một phần quà dành cho mỗi gia đình, Ban tổ chức còn dành tặng 5 suất quà đặc biệt cho 5 gia đình tiêu biểu nhất của của tỉnh, trị giá 600.000 đồng/suất.

    

Đại diện các ban ngành tỉnh Hưng Yên tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp
triển khai và nhà tài trợ chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường"

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Ông Lê Văn Tuyên, Phó chủ tịch Hội Nông Dân tỉnh Hưng Yên cho biết, sau 2 năm triển khai chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người nông dân nghèo, tạo điều kiện tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống kinh tế, góp phần cho con em có điều kiện ăn học và không nghỉ học giữa chừng. Ông cũng cho biết GreenFeed là một trong nững đơn vị tiêu biểu của Hưng Yên, cũng là doanh nghiệp đầu tiên hỗ trợ chương trình "Vì ngài mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ và hy vọng chương trình này sẽ tiếp tục được mở rộng để giúp đỡ thêm cho nhiều hộ nông dân nghèo trên cả nước.

Đại diện các ban ngành, các vị mạnh thường quân tặng quà cho các hộ nông dân của chương trình

Ông Trần Ngọc Chí (thứ 3 bên trái) và Ông Bùi Quang Nghĩa (thứ 2 bên phải), thành viên HĐQT GreenFeed Việt Nam
tặng hoa cảm ơn cho các mạnh thường quân của chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường"

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Cũng tại buổi Lễ tao vốn lần thứ 2 này, ông Đào Lê Vũ, Giám đốc điều hành GreenFeed Hưng Yên đã phát biểu:"...Sau gần 3 năm kể từ ngày triển khai chương trình, qua những lần được tiếp xúc, được chia sẻ những khó khăn của các hộ nông dân trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, điều khiến chúng tôi vui mừng nhất là chứng kiến sự thay đổi trong điều kiện sống của các hộ nông dân - nhà cửa đã tươm tất hơn, con em có cơ hội được tiếp tục theo đuổi con đường học tập, và nhất là được nghe những kế hoạch mở rộng chăn nuôi từ những khoản tiền lãi thu được của bà con:"

...Tặng quà cho 5 hộ nông dân tiêu biểu của chương trình

...Trao thưởng cho các em học sinh khá giỏi, là con em của các hộ nông dân nghèo tham gia chương trình

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng nông dân, các ban ngành đoàn thể và xã hội. Vì vậy, trong giai đoạn III (năm 2013 - 2015), với tổng số vốn tài trợ 7 tỉ đồng, đưa tổng nguồn vốn hoạt động là 20 tỷ đồng, chương trình tiếp tục triển khai tại 4 tỉnh, gồm Bình Định, Hưng Yên, Đồng Nai và Long An. Đây là lần thứ hai 4 tỉnh này được tiếp cận với nguồn vốn, và Hưng Yên là tỉnh thứ 2 được trao vốn giai đoạn này.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

NGUỒN: GREENFEED VIỆT NAM


Người viết :