Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Đan Mạch: Thành công trong dán nhãn phúc lợi dành cho sản phẩm thịt

Ngày 16/05/2018

Nhiều người Đan Mạch ý thức được nhãn dán phúc lợi động vật đối với các sản phẩm thịt heo. Sự hiểu biết chuyên sâu này có thể giúp khuyến khích phúc lợi vật nuôi.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Đan Mạch, một nửa dân số Đan Mạch đã từng nghe hoặc biết đến nhãn dán phúc lợi động vật xuất hiện trên các nhãn dán sản phẩm thịt heo. Cho đến nay, thịt heo là sản phẩm duy nhất áp dụng loại hình nhãn dán này, các mục tiêu đã được thiết lập ngay sau khi nhãn dán được tung ra thị trường vào năm ngoái.

Nhãn dán phúc lợi dành cho động vật hiện đang được lưu hành tại Đan Mạch

Khi các sản phẩm đầu tiên với nhãn dán phúc lợi động vật được sẵn sàng vào tháng 5 năm 2017, mục tiêu là 40% dân số phải biết đến nhãn dán này trước cuối năm 2018. Hiện đã có một cuộc khảo sát về kiến thức và độ tin cậy liên quan đến nhãn dán phúc lợi cho thấy rằng việc nhận thức của người dân Đan Mạch đạt 49%. Đồng thời, mục tiêu tạo độ tin cậy 60% đã được thiết lập cho nhãn dán và cũng theo cuộc khảo sát phần trăm đạt được là 67%

Ông Esben Lunde Larsen – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp rất hài lòng vì nhãn dán này liên quan đến các điều kiện phúc lợi mà con vật được nuôi tại các trang trại, người tiêu dùng Đan Mạch đã gián tiếp giúp tăng phúc lợi động vật thông qua việc chọn lựa thông tin in trên nhãn dán. Khảo sát cho thấy phần lớn người tiêu dùng Đan Mạch hỗ trợ phúc lợi vật nuôi bằng cách sẵn lòng chi trả thêm tiền để đảm bảo vật nuôi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Sau khi thực hiện nhãn dán lên thịt heo, dự kiến trong năm 2018 sẽ áp dụng nhãn dán lên thịt gà.

(Theo pig333)

Nguồn: tạp chí Heo (tập 105)

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >