Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Ăn bao nhiêu thịt lợn 1 ngày là đủ?

Ngày 14/05/2018

Thịt lợn là một loại thịt đỏ có hàm lượng protein cao và chứa nhiều vitamin thiết yếu, khoáng chất và các axít amin tốt cho sức khỏe. Thịt lợn nạc, tức là đã được loại bỏ phần mỡ, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chất béo trong thịt lợn không phải là chất béo chuyển hóa mà chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Thịt lợn rất giàu khoáng chất như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali và đồng. Ngoài ra còn là một nguồn cung vitamin phong phú như vitamin B1, B2, B5, B6, B12 và PP. Các chất dinh dưỡng này cũng dễ dàng được cơ thể hấp thụ, tuy nhiên tùy vào nhu cầu dinh dưỡng của mỗi cá nhân, bạn nên tự xác định lượng thịt mình cần tiêu thụ mỗi ngày.

Trong 100gr thịt lợn có:
  • Protein: 20,9gr – đáp ứng 42% nhu cầu hàng ngày
  • Cholesterol 65mg – đáp ứng 22% nhu cầu hàng ngày
  • Chất béo bão hòa: 0,7 gr – đáp ứng 3% nhu cầu hàng ngày
  • Sắt: 1,4mg – đáp ứng 6% nhu cầu hàng ngày
Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày Tùy theo giới tính, độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người sẽ khác nhau. Theo đó, chỉ tính riêng nhu cầu dinh dưỡng về protein, chất béo và sắt của nam giới và nữ giới cũng có nhiều điểm khác nhau:  

Các số liệu trên được áp dụng với phụ nữ và nam giới trong độ tuổi trưởng thành (19 – 50 tuổi) và có chỉ số BMI ở mức bình thường (18,5 – 25). Như vậy, chỉ cần ăn hơn 200gr thịt lợn/ngày là đã đủ cung cấp lượng protein bạn cần. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng ăn quá nhiều thịt lợn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch…

Vậy ăn bao nhiêu thịt lợn 1 ngày là đủ?

Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, một người bình thường nên ăn thịt 2 lần/tuần (khẩu phần 100 – 150g/lần ăn, tùy cân nặng và mức độ béo để tăng giảm phù hợp), và sử dụng tốt nhất là luộc thịt, hầm thịt. Song song đó, chúng ta cũng cần kết hợp thêm chế độ ăn rau xanh và hoa quả (ưu tiên tỏi, trà xanh, gừng, cà chua), kế hoạch thể dục thể thao hợp lý để duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >